Cách sử dụng vòi nước nóng lạnh trực tiếp

Đánh giá post

Cách sử dụng vòi nước nóng lạnh trực tiếp đang là sự quan tâm của rất nhiều người. Vòi nước nóng lạnh trực tiếp được lắp đặt khá phổ biến hiện nay trong các gia đình. Thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện khi nhu cầu nước nóng tăng lên trong mùa đông. Nước nóng được làm trực tiếp tại vòi, đạt mức nóng trung bình từ 35-55 độ C. Đồng thời vòi nước có 2 chế độ nóng và lạnh riêng biệt, giúp dễ dàng sử dụng thiết bị.

Vòi nước nóng lạnh trực tiếp là gì?

Vòi nước nóng lạnh trực tiếp có 2 chế độ nóng và lạnh riêng biệt. Cùng 1 đường nước lạnh đi vào vòi, gạt sang chế độ nước lạnh thì như vòi nước lạnh thông thường. Khi gạt sang chế độ nước nóng thì thiết bị được kích hoạt và nước nóng được tạo ra ngay tại vòi. Nhu cầu nước nóng dùng tới đâu thì thiết bị mới sử dụng điện tới đó. Do vậy không cần phải đun nóng cả bình chứa nước như bình nước nóng truyền thống. Giúp tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả rất to lớn cho người dùng. Có nước nóng trực tiếp chỉ sau 5 giây mà không làm lãng phí tiền điện do đun nước nóng dư thừa.

Một chiếc bình nóng lạnh thông thường hiện nay chi phí trung bình khoảng 2.500.000 đồng. Công suất bình nước nóng truyền thống thường hoạt động 4000-5000W. Nếu mỗi ngày bình đun nóng nước 2 tiếng đồng hồ thì một tháng bạn có thể tiêu thụ hết gần 300 số điện. Số tiền điện cần phải chi trong tháng cho bình nóng lạnh thông thường không hề nhỏ.

Nhưng với vòi nước nóng lạnh trực tiếp với mức giá bán chỉ từ 650.000 đồng trở lên, công suất 3000W. Dùng nước nóng tới đâu thì mới gạt vòi sáng chế độ nước nóng tới đó. Do vậy, khoản tiền điện cần phải chi cho nhu cầu nước nóng là khá nhỏ. Tiết kiệm tới gần 70% so với khi sử dụng bình nước nóng lạnh truyền thống.

Vòi nước nóng lạnh trực tiếp làm nóng nước đạt mức 35-55 độ C chỉ sau 5 giây. Khi nước nóng được kích hoạt, đèn Led hiển thị nhiệt độ sẽ báo cho người dùng. Tùy theo lưu lượng nước ra mà nhiệt độ nước nóng sẽ thay đổi. Chế độ nước nóng và nước lạnh độc lập, do vậy ta sử dụng như vòi nước lạnh thông thường.

Cách sử dụng vòi nước nóng lạnh

Vòi nước nóng lạnh trực tiếp được thiết kế tạo nước nóng dựa theo áp lực nước chảy qua. Khi gạt cần sang bên nóng và áp lực nước đủ mạnh. Áp lực nước yêu cầu phải đạt từ 0.04-0.6Mpa (hay khoảng từ trên 1kg trở lên, bể nước cần đặt cao trên 4m). Đạt được điều kiện áp lực nước và gạt cần sang bên nước nóng lúc này tiếp điểm đóng điện và thiết bị mới hoạt động. Nếu không đủ áp lực nước thì dù có gạt cần nước nóng thiết bị cũng không hoạt động. Do vậy, vòi nước nóng lạnh trực tiếp rất đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, trên thân vòi còn có màn hình hiển thị nhiệt độ dễ dàng theo dõi nhiệt độ. Đầu nguồn cắm điện kèm theo bộ chống giật ELCB giúp phát hiện rò rỉ điện và tự ngắt để không ảnh hưởng tới hệ thống điện của gia đình.

Sử dụng vòi nước nóng lạnh trực tiếp
Vòi nước nóng lạnh trực tiếp tốt nhất

Hơn nữa, đầu vòi nước được thiết kế linh hoạt có thể xoay 360 độ, rất dễ dàng sử dụng. Bạn có thể quay vòi sang trái hay sang phải, do vậy phù hợp với cả chậu rửa đơn hay đôi.

Cách lắp đặt thì vô cùng đơn giản. chỉ cần một đầu dây nối mềm kết nối. Nguồn cấp nước và đầu thiết bị thông qua dây nối mềm để cấp nước cho thiết bị. Có hai loại đầu thiết bị dựa vào nguồn nước vào. Một là loại chân thẳng nước cấp từ dưới lên, vòi sẽ nằm sát mặt chậu. Hai là loại chân ngang nước cấp từ tường ra, vòi sẽ nằm trên mặt chậu.

Hiện nay, đã có rất nhiều mẫu vòi nước nóng lạnh trực tiếp. Vòi nước nóng trực tiếp thân ngang, vòi nước nóng trực tiếp thân đứng. Vòi nước nóng lạnh trực tiếp cho chậu rửa bát, vòi nước nóng lạnh trực tiếp cho chậu rửa mặt. Tùy theo vị trí lắp đặt sẽ có kích thước khác nhau.

 Vòi nước nóng lạnh trực tiếp

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích những

X